Học sinh nông thôn giỏi toán, văn hơn học sinh thành thị

Đăng lúc: Thứ năm - 07/07/2016 08:04 |  Tin tức | : Người đưa tin | Đã xem: 1899 |   0

Học sinh nông thôn giỏi toán, văn hơn học sinh thành thị

(Bao Giao duc) - Bộ GD-ĐT vừa khảo sát kết quả học tập các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đối với học sinh lớp 10, 11, 12 của 5 tỉnh, thành phố. Theo đó, kết quả môn Toán, Văn của học sinh vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa cao hơn học sinh thành thị
.

5 tỉnh được Bộ GD-ĐT chọn để khảo sát là Điện Biên, Hải Dương, Lâm Đồng, TPHCM, Kiên Giang.
Kết quả khảo sát cho thấy, môn Toán: HS nông thôn đạt 518,65 điểm; HS vùng sâu, vùng xa 495,95 điểm và HS thành thị chỉ đạt 489,73 điểm.
Môn Văn: HS nông thôn đạt 530,57 điểm; HS vùng sâu, vùng xa 510,96 điểm và HS thành thị đạt 481,43 điểm.
Đối với môn tiếng Anh, HS thành thị có “nhỉnh” hơn HS nông thôn, vùng sâu, vùng xa một chút. Cụ thể, HS thành thị đạt 508,19 điểm; HS nông thôn 494,83 điểm; HS vùng sâu, vùng xa 457,21 điểm.
Kết luận của Bộ GD-ĐT cũng cho thấy: Học sinh nông thôn, môn Toán, Văn trên 70% học sinh đạt chuẩn kiến thức, với môn tiếng Anh thì trên 50% học sinh đạt chuẩn kiến thức của chương trình đặt ra.
Học sinh thành thị thì từ 50% trở lên đạt yêu cầu của các loại chương trình ở 3 môn Toán, Văn, tiếng Anh. Còn học sinh vùng sâu, vùng xa đạt chuẩn kiến thức, môn Toán trên 55%, Văn 60% và tiếng Anh 40%.
Được biết, Bộ khảo sát theo cách làm các bài test Toán, Văn, tiếng Anh theo chương trình chuẩn và chương trình chuẩn và chương trình nâng cao của mỗi học sinh.
Theo Bộ GD-ĐT, mục đích của cuộc khảo sát nhằm quan tâm đến đối tượng học sinh đạt “năng lực tối thiểu”, là học sinh đạt được yêu cầu tối thiểu về các kiến thức, kỹ năng mà đề khảo sát cần đo. Theo đó, học sinh sẽ được phân chia thành hai nhóm, nhóm đạt chuẩn và nhóm chưa đạt chuẩn. Nhóm chưa đạt chuẩn sẽ được nhà trường phụ đạo thêm.

Nguồn tin: iSCHOOL (Theo Dân trí)

Bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức