Ứng dụng khung kiến trúc công nghệ thông tin trong ngành Giáo dục - Đào tạo

Ngày 3-6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì hội nghị về Khung kiến trúc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT), giai đoạn 2016-2020.

Việc phát triển CNTT trong ngành GD-ĐT thời gian qua đạt nhiều kết quả, tuy nhiên, việc ứng dụng còn những bất cập như: Bộ GD-ĐT chưa xây dựng khung kiến trúc và chiến lược phát triển CNTT, chưa xây dựng một hệ thống thông tin dùng chung…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng chỉ đạo năm học 2016-2017 sẽ ứng dụng thí điểm khung kiến trúc CNTT trong ngành Giáo dục. Các trường được chọn triển khai thí điểm cần chuẩn bị kỹ nhân lực, vật lực và khảo sát cụ thể trình độ ứng dụng CNTT. Ngoài ra, khung kiến trúc phải được đưa ra trên cơ sở sử dụng lại được tất cả các thiết bị hiện có, các số liệu đã biên soạn, nâng cấp các ứng dụng đang sử dụng hiệu quả và phù hợp với hệ thống của Bộ GD-ĐT.

Nguồn tin: Báo Đà Nẵng điện tử