Scroll To Top

iSpring 9 vẫy tay chào tạm biệt với Flash!

Đăng lúc: Thứ bảy - 19/05/2018 21:33 |  Bài giảng E_Learning | : Phạm Văn Phương | Đã xem: 2537 |   0

ispring

ispring
Bắt đầu với phiên bản 9, các công cụ soạn thảo iSpring sẽ không xuất bản nội dung lên định dạng Flash (.SWF). Trong bài này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao chúng tôi quyết định từ bỏ Adobe Flash và tại sao không ai sẽ rơi nước mắt.

Trong tất cả sự trung thực, chúng tôi rất tiếc khi thấy Flash hoạt động. Adobe Flash là một công nghệ mang tính bước ngoặt. Ngày xửa ngày xưa, nó đã cai trị thế giới web. Ở một mức độ nào đó, đó là Flash đã tạo ra internet mà chúng tôi biết và yêu thích, vì nó cho chúng tôi khả năng xem video, nghe nhạc và chơi trò chơi trực tuyến. Công cụ đầu tiên của iSpring trên thị trường là một công cụ chuyển đổi PowerPoint sang Flash đơn giản mà sau này đã trưởng thành thành iSpring Suite. Đối với chúng tôi, nó đã được một 12 năm bổ ích và thú vị, nhưng bây giờ, đó là thời gian để nói lời tạm biệt.

Tại sao chúng tôi từ bỏ Flash

Câu trả lời rất đơn giản: công nghệ Adobe Flash đã lỗi thời một thời gian dài trước đây. Nó không đáp ứng nhu cầu của người sáng tạo nội dung ngày nay, đặc biệt là khi xây dựng nội dung sẵn sàng cho thiết bị di động.

Flash ban đầu được thiết kế cho máy tính để bàn, và ngay cả khi bạn quản lý để chơi một bộ phim Flash trên điện thoại thông minh của bạn, hãy sẵn sàng đối mặt với một số hạn chế lớn. Các tệp .SWF lớn và khó tải xuống, đồng thời chúng sẽ tiêu tốn bộ nhớ điện thoại của bạn và tiêu hao pin. Rò rỉ bộ nhớ gây ra sự cố Flash Player, trình duyệt web và thậm chí cả các ứng dụng không liên quan mà chỉ có lỗi bị bộ nhớ Flash không thể xóa được.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn đối với định dạng, Flash Player có vấn đề lớn về bảo mật . Nếu bạn sử dụng Flash Player, bạn sẽ tự động phơi bày PC, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình với vi-rút và trộm cắp dữ liệu cá nhân.

Những bất hạnh này là lý do chính (nhưng không chỉ) tại sao các nhà cung cấp cấm Flash trên thiết bị của họ. Các shot đầu tiên mà cuối cùng đắm và phá vỡ các định dạng đã được thực hiện bởi Apple: trong năm 2010, họ cấm Flash từ iPhone và iPad. Google đã nỗ lực làm cho Flash hoạt động trên nền tảng di động Android, nhưng vào năm 2012, Adobe Systems đã tự xóa Flash Player khỏi Google Play, cửa hàng ứng dụng cho Android.

Kể từ thời điểm đó, xem phim Flash trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh đã trở thành một nhiệm vụ khá. Nó làm cho các nhà phát triển nội dung chuyển sang các công nghệ khác. Nó chỉ không có ý nghĩa để tạo ra nội dung mà một nửa số khán giả sẽ không bận tâm để xem: trong năm 2017, 56% lưu lượng truy cập web của thế giới là di động (điện thoại thông minh + máy tính bảng).

Flash không thể giữ vững vị thế của mình trong lĩnh vực máy tính để bàn: phần lớn các trình duyệt đều tắt plugin Flash theo mặc định. Điều đó có nghĩa là để xem nội dung Flash bị chặn, bạn phải bật plugin theo cách thủ công.

Để lên đến đỉnh điểm câu chuyện, vào tháng 7 năm 2017, nhà cung cấp công nghệ Flash đã thực hiện cuộc đảo chính: Adobe Systems tuyên bố rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ và phân phối Flash Player vào cuối năm 2020. Trong cùng một bài đăng trên blog, Adobe khuyên các nhà phát triển nội dung phải di chuyển sang các định dạng mới hơn.

Thay thế Flash là gì?

Chúng tôi quyết định không đợi cho đến khi Flash có hơi thở cuối cùng; chúng tôi hoàn toàn chuyển sang định dạng hiện đại hơn vào năm 2018.

Có 99% cơ hội bạn đã sống mà không có Flash và thậm chí không nhận thấy rằng nó thiếu trong cuộc sống web của bạn. Hầu hết các trình duyệt chặn Flash theo mặc định và tất cả các yếu tố tương tác mà bạn nhìn thấy đều dựa trên HTML5, trong khi video ở định dạng MP4.

iSpring đã sử dụng HTML5, thay thế cao cấp cho Flash, vào năm 2013, tạo bước đột phá trong phát triển nội dung e-Learning. Trong quá trình 5 năm, chúng tôi đã có được nhiều kinh nghiệm trong việc tạo nội dung HTML5; bản thân công nghệ hiện nay có mặt khắp nơi, và phần lớn các trình duyệt đều hỗ trợ nó.

Nội dung e-Learning trong HTML5:

  • phát hoàn hảo trong mọi trình duyệt web,
  • không yêu cầu bạn cài đặt plugin,
  • nhẹ và tải xuống nhanh chóng,
  • và điều chỉnh kích thước màn hình khác nhau.

Với iSpring Suite 9, bạn có thể tạo các khóa học e-Learning chuyên nghiệp và đánh giá theo định dạng sáng tạo và đáng tin cậy nhất hiện có. Những người học của bạn sẽ cực kỳ thoải mái với nội dung HTML5 vì họ có thể truy cập nó từ máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính xách tay của họ, bên trong LMS hoặc trên trang web.

Nếu bạn vẫn muốn xuất bản các khóa học và bản trình bày trong Flash, bạn có thể tiếp tục sử dụng iSpring Suite 8. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng thời điểm Flash ngừng phát trong trình duyệt đang ở phía chân trời - vì vậy, hãy chuyển sang HTML5 ngay hôm nay. Bạn sẽ thích nó chắc chắn =)

Nguồn tin: www.ispringsolutions.com

 Bài viết thuộc chuyên mục: Bài giảng E_Learning

+ Thủ thuật soạn bài giảng E-learning: https://igiaoduc.blogspot.com
+ Diễn đàn hỗ trợ soạn bài giảng E-Learning: https://www.facebook.com/groups/baigiangelearning

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Phavaphugmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 Từ khóa: ispring 9

  Ý kiến bạn đọc

Ta không được chọn nơi mình sinh ra. Nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống. Khuyết danh

kenhbgyoutube

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN MỚI NHẤT - TIN TỨC
BÌNH LUẬN MỚI NHẤT - WINDOWS
MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜI
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập111
  • Hôm nay9,765
  • Tháng hiện tại1,102,785
  • Tổng lượt truy cập46,166,674
Thống kê truy cập
Flag Counter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây