Hướng dẫn kết nối LAPTOP với máy chiếu

Đăng lúc: Thứ sáu - 15/07/2016 14:09 |  Máy chiếu - Projector | : Phạm Văn Phương | Đã xem: 1573 |   0

mc

Để giúp quý thầy cô dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy chiếu, phòng công nghệ thông tin cung cấp một số cách để kết nối LAPTOP với máy chiếu như sau:
HƯỚNG DẪN KẾT NỐI LAPTOP VỚI MÁY CHIẾU
HƯỚNG DẪN KẾT NỐI LAPTOP VỚI MÁY CHIẾU
Sau khi thao tác kết nối và khởi động máy chiếu-Laptop hãy chờ khoảng 15 giây để 2 máy tự nhận nhau; Nếu không được ta tiến hành một trong các cách sau đây:
          Cách 1 (sử dụng phím Fn + F1 đến F9 )
-Laptop IBM/ Sony nhấn tổ hợp phím    : Fn+F7
-LaptopToshiba                                     : Fn+F5 hoặc F9
-Laptop Compaq                                   : Fn+F4
-Laptop Dell                                          : Fn+F5 hoặc F3, F9
-Laptop  Fujitsu                                     :  Fn+ F10
* Tùy từng hãng laptop mà ta phải chọn phím thích hợp nằm trong khoảng từ F1 - F9. Các phím này có biểu tượng hình chữ nhật hoặc 2 hình chữ nhật....Khi nhấn tổ hợp phím trên cần nhấn 2 lần cách nhau 3-7 giây để 2 màn hình cùng hiển thị.
* Với Windowns 7: nếu một màn hình hiển thị thì dùng phím biểu tượng Win+P (chọn 2-nhân đôi) tương đương với Laptop Dell là phím F1 (biểu tượng laptop-màn hình)
          Cách 2 (sử dụng Desktop-để kết nối)
Nhấn chuột phải trên màn hình Desktop chọn Graphics option->Outoput to-> chọn dòng thứ 3: thường là Intel….và cuối cùng chọn Monitor+Notebook (hoặcmonitor + projector)
          Cách 3 (Sử dụng Remote)
Dùng Remote-bấm nút Auto Setup (2 lần) sau đó chờ khoảng 10 giây để Laptop và máy chiếu tự kết nối với nhau.
      -----------------------------------------------------------------------------------------------
* Trong trường hợp cả 3 cách đều vô hiệu (thường là trong trường hợp bấm chuột phải lên mà không thấy Graphics option) thì tiếp tục bấm chuột phải để chọn Graphic Properties -> chọn Display Devices -> chọn thẻ Setting bấm vào màn hình được đánh số 2, đánh dấu vào ô Extend My Windows Desktop... và kéo thanh trượt để chỉnh độ phân giải phù hợp với máy chiếu (Đa số các loại máy chiếu hiện nay có độ phân giải 1024 x 768 (XGA). Bấm OK để xác nhận.
* Đối với Power Point, vào menu Slide Show -> Set Up Show, trong mục Multiple Monitors, chọn Monitor 2..., đánh dấu vào ô Show Presenter View. Bấm OK để xác nhận. Sau đó, bấm F5 và thuyết trình bình thường. Lúc này, màn hình laptop sẽ hiện các nút điều khiển và hình ảnh thu nhỏ của bài thuyết trình đang hiện trên máy chiếu.
* Quá trình kết nối và tắt kết nối laptop với máy chiếu cần lưu ý cẩn thận và nhẹ nhàng với đầu phích cắm, vì nó rất nhỏ và mềm - rất dễ bị gãy.
    Trong một số trường hợp đã làm đầy đủ các bước trên máy chiếu vẫn không lên tín hiệu thì nguyên nhân và cách khắc phục:
• Điện chưa vào các thiết bị: cắm điện vào thiết bị
• Máy tính: hệ điều hành bị lỗi hoặc hỏng cổng kết nối ra máy Projector
• Cắm lỏng đầu cáp tín hiệu hoặc cáp tín hiệu bị hỏng: cắm lại cáp tín hiệu
• Chế độ làm việc của máy chiếu đã bị thay đổi: Sử dụng remote chỉnh lại các thông số cho máy chiếu hoạt động
• Nhấn tổ hợp phím tắt của máy xách tay chưa đúng.
• Máy chiếu hỏng
• Máy tính xách tay để độ phân giải quá lớn sẽ dẫn đến máy chiếu không lên tín hiệu được. Ta phải chỉnh lại độ phân giải của máy tính về 800 x 600 hoặc 1024 x 768;
• Máy tính xách tay dùng card hình rời ta phải chỉnh lại Graphics về chế độ 2 màn hình thì máy chiếu sẽ nhận được tín hiệu bằng cách nhấn tổ hợp phím thích hợp với từng loại máy như đã nêu ở trên: ngay lập tức máy tính sẽ hiển thị chế độ màn hình cho ta chọn.
Lưu ý: các Thầy / Cô hãy cắm dây cáp tín hiệu kết nối laptop với máy chiếu trước khi khởi động laptop thì sẽ kết nối dễ dàng với máy chiếu hơn.

Cuối cùng, khi hết giờ giảng Quí Thầy / Cô làm đúng các thao tác tắt đèn máy chiếu, tắt máy tính nhằm đảm bảo tuổi thọ của đèn chiếu và đặc biệt là máy tính của mình.
Xin chân thành cám ơn!
dai hoc dieu duong nam din

Tác giả bài viết: phavaphu(st)

Bài viết thuộc chuyên mục: Máy chiếu - Projector