Scroll To Top

Biết được nhiều công dụng thế này, bạn sẽ làm ngay 1 lọ chanh muối để dùng dần

Đăng lúc: Thứ hai - 19/09/2016 11:02 |  Khỏe - Đẹp | : Nguyễn Tiến Thành | Đã xem: 1586 |   0

Biết được nhiều công dụng thế này, bạn sẽ làm ngay 1 lọ chanh muối để dùng dần

Chanh muối không còn xa lạ với nhiều lợi ích mang lại cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Đây có thể coi là một thức uống giải khát tuyệt vời vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, vậy chúng ta cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của chanh muối nhé!

- Giảm cân: Chanh muối có khả năng đốt cháy mỡ, tiêu hủy mỡ thừa trên cơ thể rất nhanh. Các axit trong chanh giúp kích thích tiêu hóa, trung hòa vị béo của thức ăn, tăng cường trao đổi chất và làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Nhờ đó mà việc uống 1 ly nước chanh muối sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn đồng thời ngăn chặn chất béo giúp bạn giảm cân nhanh chóng để có được vóc dáng thon gọn.

- Đẹp da: Ngoài việc giảm cân, nước chanh muối còn có thể nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và luôn căng tràn sức sống. Các vitamin C và axit tự nhiên có trong chanh sẽ giúp da trở nên trắng sáng, mềm mịn và hết khô ráp.

- Trị ho, cảm: Uống nước chanh muối và ăn vỏ chanh sẽ làm thông cổ họng, vị mặn của muối giúp sát trùng làm giảm ngứa họng ngay lập tức.

- Trị viêm họng: Dùng nước chanh muối để súc miệng 3 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng giảm đau rát viêm họng.

- Tiêu đờm: Trước khi đi ngủ hãy ngậm một lát chanh muối, nuốt từ từ đến hết thì ngủ, qua 1 đêm bạn sẽ không còn khó chịu vì đờm ở cổ.
 

Chữa đầy hơi, khó tiêu: Nếu bạn cảm thấy đầy bụng, ăn không tiêu hãy ngậm 1 miếng chanh muối hoặc dầm miếng chanh với nước ấm để uống. Cách này sẽ giúp tăng cường chuyển hóa thức ăn, giảm chướng bụng hiệu quả.

chanh muoi blogtamsuvn 5

Chính vì những công dụng rất tốt trong việc làm đẹp cũng như có thể chữa bệnh, bạn hãy áp dụng công thức sau đây để có thể tự làm một lọ chanh muối tại nhà vừa ngon, không bị đắng lại không hề tốn kém.

Chuẩn bị:

- 1 kg chanh.

- 200g muối hạt.

- 10g phèn chua.

- 1 hũ thủy tinh.

Cách làm:

chanh muoi blogtamsuvn 2 600x313

 – Mua chanh chọn quả tươi, mọng nước, vỏ láng mịn. Sau khi mang về thì rửa sạch, chà nhẹ vào rổ mây để để loại bỏ phần the từ tinh dầu chanh. Việc này sẽ giúp lọ chanh muối không bị đắng.

- Giã mịn phèn rồi cho vào chậu nước, khuấy tan hết phèn thì bỏ chanh vào để rửa. Vớt chanh ra rổ, đem phơi nắng khoảng 2 tiếng để khô hết nước.

- Chuẩn bị 1 cái nồi, thêm 200g muối cùng 600ml nước, đun đến khi sôi, muối tan hết thì cho chanh vào. Để khoảng 1 phút thì vớt chanh vào chậu nước sạch rồi dùng khăn sạch lau khô từng quả chanh.

chanh muoi blogtamsuvn 600x313

- Phần nước muối vừa đun thì để nguội, lọc cho bớt cặn.

- Lọ thủy tinh đã chuẩn bị phải khô và khử trùng nếu mà bị dính nước thì hũ chanh muối sẽ nổi váng và bị hỏng.

- Xếp chanh vào lọ thủy tinh, đổ nước muối vào ngập mặt chanh. Dùng một cái đĩa nhỏ đè lên để chanh không bị trồi lên khỏi mặt nước.

- Đậy kín lọ chanh muối, bảo quản nơi thoáng khoảng 1 tháng thì có thể sử dụng.

 




 

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: blogtamsu.vn

 Bài viết thuộc chuyên mục: Khỏe - Đẹp

+ Thủ thuật soạn bài giảng E-learning: https://igiaoduc.blogspot.com
+ Diễn đàn hỗ trợ soạn bài giảng E-Learning: https://www.facebook.com/groups/baigiangelearning

 

Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Phavaphugmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đừng thở dài hãy vươn vai mà sống. Bùn dưới chân nhưng nắng ở trên đầu. Khuyết danh
BÌNH LUẬN MỚI NHẤT - TIN TỨC
BÌNH LUẬN MỚI NHẤT - WINDOWS
MỖI LÚC MỘT NỤ CƯỜI
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập189
  • Hôm nay17,697
  • Tháng hiện tại785,538
  • Tổng lượt truy cập44,901,241
Thống kê truy cập
Flag Counter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây