- Chữa đầy hơi, khó tiêu: Nếu bạn cảm thấy đầy bụng, ăn không tiêu hãy ngậm 1 miếng chanh muối hoặc dầm miếng chanh với nước ấm để uống. Cách này sẽ giúp tăng cường chuyển hóa thức ăn, giảm chướng bụng hiệu quả.
Chính vì những công dụng rất tốt trong việc làm đẹp cũng như có thể chữa bệnh, bạn hãy áp dụng công thức sau đây để có thể tự làm một lọ chanh muối tại nhà vừa ngon, không bị đắng lại không hề tốn kém.
Chuẩn bị:
- 1 kg chanh.
- 200g muối hạt.
- 10g phèn chua.
- 1 hũ thủy tinh.
Cách làm:
– Mua chanh chọn quả tươi, mọng nước, vỏ láng mịn. Sau khi mang về thì rửa sạch, chà nhẹ vào rổ mây để để loại bỏ phần the từ tinh dầu chanh. Việc này sẽ giúp lọ chanh muối không bị đắng.
- Giã mịn phèn rồi cho vào chậu nước, khuấy tan hết phèn thì bỏ chanh vào để rửa. Vớt chanh ra rổ, đem phơi nắng khoảng 2 tiếng để khô hết nước.
- Chuẩn bị 1 cái nồi, thêm 200g muối cùng 600ml nước, đun đến khi sôi, muối tan hết thì cho chanh vào. Để khoảng 1 phút thì vớt chanh vào chậu nước sạch rồi dùng khăn sạch lau khô từng quả chanh.
- Phần nước muối vừa đun thì để nguội, lọc cho bớt cặn.
- Lọ thủy tinh đã chuẩn bị phải khô và khử trùng nếu mà bị dính nước thì hũ chanh muối sẽ nổi váng và bị hỏng.
- Xếp chanh vào lọ thủy tinh, đổ nước muối vào ngập mặt chanh. Dùng một cái đĩa nhỏ đè lên để chanh không bị trồi lên khỏi mặt nước.
- Đậy kín lọ chanh muối, bảo quản nơi thoáng khoảng 1 tháng thì có thể sử dụng.
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Nguồn tin: blogtamsu.vn
Tip:Bài viết, video, hình ảnh, vui lòng gửi về địa chỉ email: Phavaphugmail.com
Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo và ra mắt các câu lạc bộ năm 2019
Chi đoàn trường THCS Trần Quang Khải phối hợp cùng đoàn xã Hoà Sơn tổ chức lễ...
Chường trình văn nghệ "Xuân Yêu Thương" đêm 16/2/2019
@Thảo Lê mình chuyển qua hết bên này rồi nhé! có gì bạn xem...
cho e hỏi tên các cuốn sách mà cô lien đã chia sẻ ạ
Thầy Thành thiết kế cái ảnh đẹp quá. :) (y)