Góc học sinh - Trang 3

12:07 19/08/2016

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản - Bài 1: Động từ To Be dạng khẳng định và phủ định

bang chu cai trong Tieng Anh eko

Bảng chữ cái tiếng Anh và cách đọc, phát âm chuẩn

17:58 18/08/2016

Bảng chữ cái tiếng Anh, cách phát âm chuẩn

Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969)

20:37 13/07/2016

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 trong một gia đình nhà nho, nguồn gốc nông dân, ở làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, nơi có truyền thống đấu tranh kiên cường chống ách thống trị của thực dân phong kiến. Hoàn cảnh xã hội và sự giáo dục của gia đình đã ảnh hưởng sâu sắc đến Người ngay từ thời niên thiếu.

Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

20:28 13/07/2016

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

​Bạn có thích kết bạn với thầy cô trên Facebook không?

20:24 13/07/2016

Cuộc khảo sát của chúng tôi đối với 200 học sinh và 50 giáo viên tại một số trường THPT ở TP Đà Nẵng về việc thầy trò kết bạn với nhau trên Facebook cho ra kết quả mà những người làm giáo dục cần suy ngẫm...

HINH 5(11)

Nghi thức Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh

20:18 13/07/2016

Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh chỉ quy định chung để thống nhất trong tổ chức của mình. Trong điều kiện hiện nay, các cơ sở và tập thể Đội sử dụng cờ theo đúng quy định.

BẬT MÍ "CHIÊU THỨC" HỌC THI CHUYỂN CẤP ĐẠT ĐIỂM CAO

10:57 12/07/2016

Trong giai đoạn chạy nước rút mùa thi cử thì đa số các điều đáng quan tâm nhất là làm sao để ôn luyện có hiệu quả: nhanh học, nhớ lâu, dễ hiểu?

Học sinh nông thôn giỏi toán, văn hơn học sinh thành thị

08:04 07/07/2016

(Bao Giao duc) - Bộ GD-ĐT vừa khảo sát kết quả học tập các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ đối với học sinh lớp 10, 11, 12 của 5 tỉnh, thành phố. Theo đó, kết quả môn Toán, Văn của học sinh vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa cao hơn học sinh thành thị

Thời gian nào giúp bạn tiếp thu bài nhanh nhất?

08:01 07/07/2016

Trong ngày học các môn và đêm trước khi rời bàn học để lên giường ngủ, bạn nên xem lại bài cho ngày mai. Bạn nhớ ghi các môn bài mà bạn biết sáng ngày mai lên lớp bạn sẽ trả. Bạn lên giừơng trước giờ qui định ngủ ít nhất là một tiếng. Ví dụ bạn ngủ lúc 10 giờ thì lên giường 9 giờ. Phòng ngủ chỉ nên để ánh sáng lờ mờ, giúp tiềm thức bạn không bị động.

Tư thế ngồi học hiệu quả

07:58 07/07/2016

Chuẩn bị tư thế học
Muốn quá trình học tập đạt được yêu cầu tốt, bạn cần chuẩn bị trước tư thế sao cho thích hợp với thời gian và môn học của bạn. Chuẩn bị tư thế cũng không kém phần quan trọng trong việc học tập. Vậy bạn phải chuẩn bị tư thế ra sao.

Lời khuyên để ghi bài hiệu quả hơn

07:56 07/07/2016

Biết cách ghi chép bài sẽ giúp bạn vừa ghi nhận lại thật tốt những kiên thức giáo viên cung cấp, vừa giúp cho các kiến thức ấy "đi thẳng vào đầu" bạn 1 cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Để cải thiện việc ghi chép của mình, bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau đây:

Nếu bạn yêu hai người cùng một lúc, thì tôi khuyên bạn hãy chọn người thứ hai. Nếu người thứ nhất đủ hoàn hảo thì bạn sẽ không để ý đến bạn thứ hai đâu. Tin tôi đi!