Góc học sinh

Advantages and disadvantages of riding bicycles to school

17:53 14/09/2020

In about 150 – 180 words, write about the advantages and disadvantages of riding bicycles to school: Together with our development, our transports has improved a lot. Therefore, nowadays, many people use cars or motorbikes to go to work or take their children to school.

Tổng hợp sai lầm gây mất điểm khi làm bài thi Toán vào 10

16:09 18/05/2019

Đọc sai đề bài, hiểu sai ý của câu hỏi, vẽ sai hình, bỏ sót yêu cầu của bài toán dẫn đến giải thiếu ý, tính toán sai, nhớ nhầm công thức, khái niệm, định lý, trình bày quá vắn tắt, bỏ bước dẫn đến mất điểm. Đây đều là những lỗi sai cơ bản mà nhiều học sinh mắc phải khi làm bài thi Toán.

3thay dan

Lời thầy/cô dặn trước lúc đi thi

12:46 24/04/2019

Trên các trang mạng lan truyền nhau "Lời cô dặn trước lúc đi thi", vừa như lời khuyên lại có âm hưởng như một lời hịch "sĩ tử". Xin chia sẻ với các bạn.

Phân loại các bài toán "tính tuổi" ở tiểu học

12:24 22/04/2019

Trong chương trình toán ở tiểu học xuất hiện khá nhiều các bài toán liên quan tới tuổi mà ta hay gọi là bài toán "tính tuổi". Thầy Phan Duy Nghĩa đã phân loại các bài toán này theo kiến thức để giải. Thầy cô dạy tới phần nào có thể đưa thêm các bài toán này.

Vấn đề phân biệt viết i (ngắn) và y (dài)

20:47 16/04/2019

Hiện nay, trong chính tả tiếng Việt (chữ Quốc ngữ), người ta vẫn còn lúng túng trong việc chọn i ngắn và y dài trong một số trường hợp. Cụ thể là khi âm /i/ đứng làm âm chính trong âm tiết mở (không có âm cuối vần) sau các phụ âm /h, k, l, m, s, t/. Và do đó vẫn tồn tại hai cách viết.

Phân biệt dấu hỏi ngã trong Tiếng Việt

14:28 03/04/2019

Văn hóa Việt Nam của chúng ta vô cùng phong phú. Một trong những yếu tố quan trọng đóng góp cho nền văn hoá đó là chữ Việt hay tiếng Việt. Tuy dựa trên mẫu tự La Tinh ABC nhưng điểm đặc biệt trong văn phạm là cách sử dụng các dấu Thanh để nhấn giọng.

CÁI GIÁ CỦA MỘT ĐỨA TRẺ “NGOAN” THƯỜNG LÀ VIỆC CHÚNG MẤT ĐI CÁI TÔI CỦA CHÍNH MÌNH

17:08 29/03/2019

“Trẻ em không phải là thú cưng để thuần dưỡng, cũng không phải chiếc máy tính được lập trình, để cho ra các phản ứng được định sẵn, dựa trên những đầu vào nhất định”

Trở thành người tốt không khó, miễn là bạn nhớ 7 điều sau.

Lí do viết sai chính tả và cách khắc phục

13:37 12/03/2019

“Nếu lấy cột mốc là Trái Đất thì chẳng phải Mặt Trời đang quay quanh Trái Đất sao?”.

Lo lắng vì con viết chậm

14:44 02/03/2019

Gần đây cháu thường xuyên không viết kịp bài trên lớp, viết chậm. Khi cô giáo nhắc nhở, bé chỉ nhìn cô mà không làm.

Khẩu quyết tính nhẩm của người Ấn, trẻ con cũng tính nhanh như siêu nhân

10:07 17/04/2017

Phương pháp nhân mới, dễ sử dụng, ngại gì không học hỏi…

Những phím tắt bàn phím cực tiện lợi mà bạn chưa biết

11:37 14/11/2016

Chỉ vài thao tác đơn giản với bàn phím, mọi người sẽ điều khiển gần như cả toàn bộ chiếc máy tính của mình, không cần phải dùng chuột làm gì nữa.

6 nguyên tắc cần biết để nói tiếng Anh trôi chảy

10:46 25/10/2016

Nếu bạn thường xuyên phải dừng lại để nghĩ nên sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào hay phải sử dụng chiếc điện thoại của mình để tra từ mới khi nói tiếng Anh thì có thể bạn đang học không đúng cách. 6 lời khuyên sau sẽ giúp bạn không còn mất nhiều thời gian để nói một câu tiếng Anh trôi chảy nữa.

"Tôi bận lắm, nó hư, nó học dốt, cô cứ cho vài cây vào người là xong”

15:20 05/10/2016

(GDVN) - Việc học tập của các em không thể phó mặc hoàn toàn vào các giáo viên khi gia đình mới chính là điểm tựa vững chắc cho các em đến lớp.

Dùng máy tính mà không biết 11 thủ thuật phím tắt siêu lợi này thì thật là quá phí

09:37 22/09/2016

Dân văn phòng ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này – cách sử dụng một số phím tắt trên bàn phím.

10 lời khuyên để cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh

14:39 20/09/2016

Không có đường tắt để phát âm hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn luyện tập hiệu quả hơn và cải thiện kỹ năng nhanh hơn.

bảng tính

8 mẹo tính toán hay mà “sách giáo khoa” không dạy bạn

08:21 21/08/2016

Có những mẹo tính toán hay giúp chúng ta giải quyết vấn đề một cách đơn giản hơn so với việc áp dụng các công thức được học trong sách giáo khoa.

Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường. Khuyết danH