Ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn"

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/03/2023 15:00 |  Tin tức nhà trường | : Người đưa tin | Đã xem: 474 |   0

Ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn"

Trường THCS Trần Quang Khải tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn" vào ngày 25/3/2023 với sự tham gia của hơn 1256 em học sinh.

Trẻ em là tương lai của đất nước, và việc đầu tư vào giáo dục và phát triển nhân cách của các em là nhiệm vụ quan trọng của toàn xã hội. Với mong muốn góp phần xây dựng thế hệ trẻ mạnh mẽ, sáng tạo và có ý thức cộng đồng, trường THCS Trần Quang Khải đã tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn" vào ngày 25/3/2023. Tại đây, các em học sinh không chỉ được trải nghiệm những hoạt động thú vị và bổ ích, mà còn học hỏi được những kỹ năng sống cần thiết như sức khỏe, trí tuệ, tình cảm và đạo đức. Ngày hội này không chỉ là một sự kiện vui chơi, mà còn là cơ hội để các em tiếp thu và phát triển những giá trị tốt đẹp, từ đó trưởng thành và tiến bước lên đoàn đội - tổ chức thiếu nhi uy tín của đất nước. Hãy cùng chúng tôi đón nhận những cảm xúc và ấn tượng đáng nhớ tại ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn" nhé!
Lúc 6 giờ 30, ngày 25/3/2023, tại sân trường trường THCS Trần Quang Khải được tổ chức lễ khai mạc ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn" với sự tham dự của Ban giám hiệu, giáo viên, đại diện hội Đồng đội huyện Hoà Vang, đại diện hội phụ huynh trong nhà trường và toàn thể các học sinh trong nhà trường.
- Mở đầu chương trình, thầy cô cùng các em học sinh trong nhà trường với những tiết mục Văn nghệ chào mừng:

2

3

- Một số hình ảnh trong lễ Khai mạc:
q
Thầy giáo Ngô Đinh Văn Thiện - TPT đội; cùng đại diện một bạn học sinh toàn trường dẫn chương trình Khai mạc.

1

4

s
Cô giáo Phạm Thị Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ Khai mạc.

1
Cô giáo Phạm Thị Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường (trái); thầy Trần Nhật Nam - Chủ tịch công Đoàn trường (phải) cùng các vị đại biểu.

Trong lễ khai mạc, các em học sinh nghèo vượt khó học tập được nhận những món quá nhằm động viên tinh thần học tập của các em trong HK vừa qua. Nguồn kinh phí được trích từ chương trình "Nuôi heo đất" của các lớp.
s

Sau lễ Khai mạc, các em tham gia thi nghi thức đội để rèn luyện nghi thức đội viên và tăng cường sự gắn kết với nhau.
+ Thầy cô BGK chấm điểm thi "Nghi thức Đội":

s

Vào buổi trưa, các em ăn, uống, nghỉ ngơi sao đó sinh hoạt tự do ngay tại tiểu trại lớp; bên cạnh thầy cô cùng các anh chị tổ chức các em sinh hoạt vui chơi tập thể với những điệu nhảy vui nhộn.

g

f

Vào buổi chiều, các em học sinh tham gia các trò chơi kéo co, truyền tin, ăn dưa leo.
+ Thầy cô cùng các em với trò chơi "Kéo co":

d

+ Thầy cô cùng các em với trò chơi "Truyền tin":
s

+ Thầy cô cùng các em với trò chơi "Ăn dưa leo":
d

Cuối ngày, buổi lễ kết thúc với việc trao giải cho các em học sinh xuất sắc trong các hoạt động đã diễn ra trong ngày hội.

s

Đặc biệt chúc mừng tập thể lớp 9/5 cùng cô giáo Phan Thị Ánh Hồng với thành tích đạt giải nhất toàn đoàn về các hoạt động trong ngày hội.
s

Cuối buổi, các lớp chụp ảnh tập thể cùng thầy cô GVCN làm kỷ niệm:

s

Ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên đoàn" tại trường THCS Trần Quang Khải đã tạo ra một không khí sôi động, vui tươi và ý nghĩa cho các em học sinh; đã trở thành một sự kiện ý nghĩa và đầy cảm hứng cho các em học sinh tham gia. Từ các hoạt động vận động đến các hoạt động giáo dục về sức khỏe, môi trường, các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sức khỏe và kỹ năng trong cuộc sống.
Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động nghệ thuật và trò chơi cũng giúp các em phát triển tài năng và kỹ năng mềm như tư duy logic, khả năng giao tiếp và làm việc nhóm.
Qua ngày hội này, trường THCS Trần Quang Khải hy vọng các em học sinh sẽ có thêm động lực để tiếp tục rèn luyện sức khỏe, phát triển tài năng và trưởng thành trên con đường của mình. Chúng ta hãy cùng đồng hành và ủng hộ cho các em trong hành trình trưởng thành và phát triển.
Bạn đọc cùng các em học sinh có thể xem thêm ảnh hoạt động trong ngày Tại đây

Tác giả bài viết: Người đưa tin

Bài viết thuộc chuyên mục: Tin tức nhà trường