5 điều cha mẹ nên làm để giáo dục con tốt

Đăng lúc: Chủ nhật - 11/09/2016 17:21 |  Tin giáo dục | : Nguyễn Tiến Thành | Đã xem: 1430 |   0

DSC00169

Một số trẻ thường hay nhõng nhẽo, cư xử ương bướng. Đôi khi điều này là do ảnh hưởng từ việc nuôi dạy sai cách của cha mẹ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp cha mẹ giáo dục tốt con trẻ.
1. Hãy nhớ rằng trẻ con luôn yêu quý cha mẹ
Chính vì sự yêu quý đó nên chúng sẽ bắt chước những gì cha mẹ làm. Nếu cha mẹ có cách hành xử đúng mực, văn minh ở nơi công cộng như công viên, đường phố thì đứa trẻ sẽ học theo. Do đó, cha mẹ cần làm gương cho chúng, theo The Guardian.
2. Cha mẹ không nên giấu tình thương với con cái
Biệu lộ tình thương không phải là mỗi ngày phải nói “ba mẹ rất thương con”. Tình thương có thể biệu lộ qua những cuộc trò chuyện, sự quan tâm, hỏi han.
Chẳng hạn như cha mẹ có thể hỏi xem những đứa trẻ hôm nay ở trường thế nào, con có gặp vấn đề hay khó khăn gì không, có bị la mắng hay bắt nạt không.
3. Đứa trẻ có thể đang bị bắt nạt ở đâu đó
Điều này là thực tế đang diễn ra. Bọn trẻ có thể bị bắt nạt ở trường học, trong lớp hay ở tổ chức mà các em tham gia. Sẽ không hay nếu phụ huynh chủ động đi giải quyết với cha mẹ đứa đang bắt nạt con mình.
Thay vào đó, cha mẹ hãy trấn an con mình và liên hệ với nhà trường để giải quyết vụ việc.

4. Tìm hiểu kỹ vấn đề trẻ mắc phải

Đôi khi vì sợ trách mắng, các bé sẽ tìm cách đổ lỗi những gì mình mắc phải ở trường cho người khác. Do đó, khi cha mẹ nghe bé kể thì hãy bình tĩnh và liên lạc với nhà trường tìm hiểu vấn đề.
5. Mạng xã hội có thể tác động tiêu cực đến trẻ
Trẻ chỉ nên tiếp xúc với mạng xã hội khi đã trên 13 tuổi. Cha mẹ nên chú ý đến khả năng bé bị xúc phạm, chê bai, ‘ném đá’ trên mạng xã hội. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của trẻ.

Sưu tầm

Tác giả bài viết: Admintt

Nguồn tin: thanhnien.vn

Bài viết thuộc chuyên mục: Tin giáo dục